วิธีลดความอ้วนด้วยตนเองด้วยวิธีการลดแป้ง

สวัสดีสาวๆ ที่กำลังมองหาวิธีการลดน้ำหนักทุกคนนะคะ ใครที่หาสารพัดวิธีลดความอ้วนแล้ว ยัง ลดน้ำหนักไม่ได้ ลองมาใช้วิธีการลดความอ้วนนี้กันดูนะคะ สำหรับบทความนี้เป็นบทความที่อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ การลดน้ำหนักภายใน 1 เดือน แบบไม่ทำลายสุขภาพ ไม่ต้องพึ่งยาลดความอ้วน เป็นวิธีการลดความอ้วนด้วยตนเอง ในระยะเวลาที่ถือว่ารวดเร็ว นั่นก็คือการไม่กินแป้งเลย น้ำหนักจะลงแบบรวดเร็วมาก ๆ ค่ะ ยิ่งถ้าทำ IF Intermittent Fasting ไปด้วยจะได้ผลดีเป็นอย่างมาก เราต้อง เริ่มต้นลดความอ้วนแบบจริงจัง ได้แล้วค่ะ

ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเองได้ทดลองกับตนเอง ซึ่ง วิธีลดความอ้วนด้วยตนเอง ง่ายๆ เลย คือ ภายใน 1 อาทิตย์ที่งดแป้ง ไม่กินแป้งเลย น้ำหนักลงไป ประมาณ 2 กิโล ถือว่าประสบความสำเร็จในเบื่องต้น การลดน้ำหนักด้วยวิธีการงดแป้ง ผู้เขียนงดกินแม้กระทั่งข้าวนะคะ งดกินเส้นจำพวกเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นเล็ก เส้นใหญ่ ขนมคบเขี้ยวอาหารจำพวกที่มีโซเดียมเป็นตัวประกอบ ซึ่งโซเดียมทำให้เกิดอาการบวมน้ำ แล้วเราไม่กินแป้งเลย และมองว่าจะกินอาหารไม่ครบ 5 หมู่ แต่เราใช้วิธีการกินมันม่วงทดแทนข้าวค่ะ ซึ่งมันม่วงมีกากใยไฟเบอร์ที่ช่วยในเรื่องขับถ่าย มันสีเหลือง สีส้ม กินได้หมดนะคะ เน้นกินผักเยอะ ๆ กินแต่ไข่ขาว กินฟังทองซึ่งกินเป็นลูก ๆ กินจุกๆ ก็ไม่เกิน 200 แคลค่ะ ฟักทองถือว่าเป็นอาหารที่ช่วย ลดความอ้วน เราชอบกินฟักทอง มาก ๆ  กินสุกี้ปลา หมู ผลไม้ชนิดหวานน้อย อย่างอโวคาโด้ กล้วย ก็ได้ค่ะ และอีกอย่างคือ งดกินเนื้อนะคะ เพราะเนื้อนั้นย่อยยากมากทำให้อืดท้อง และที่สำคัญต้องกินอาหารให้ครบ 3 มื้อไม่ต้องอดอาหารนะคะ เราเน้นควบคุมอาหารที่เรากินเข้าไปก็พอค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าการควบคุมเรื่องอาหารสามารถช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่า 80%

เรามาเริ่มต้น ลดความอ้วน แบบจริงจังกันสักทีเถอะค่ะ อย่าปล่อยให้ตัวเองน้ำหนักขึ้นแบบไม่มีวันลงอีกเลยนะคะ ตัวผู้เขียนเองก็หาวิธีการลดน้ำหนักมาสารพัดวิธีแล้วเหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกินยาลดน้ำหนัก ออกกำลังอย่างหนักหน่วง อดอาหาร แม้กระทั้งกินแล้วอ๊วกออกยังมีเลยค่ะ คือพยายามมาทุกวิธีแล้วจริง ๆ ค่ะ ไม่สามารถลดได้ เพราะว่าขาดวินัยนั่นเอง แล้ววันนี้ก็ได้ค้นพบตัวเองแล้วว่า ไม่กินแป้ง ตัดแป้งทิ้งไป 1 เดือนเต็ม ๆ น้ำหนักลงไปประมาณ 8 กิโล ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ไม่ลองก็ต้องลองแล้วหละค่ะสาวๆ และอีกนิดนึงเพิ่มความกระชับด้วยการออกกำลังกาย วันละ 5 นาทีก็ได้ค่ะ เดินวิ่ง กระโดดเชือก เล่นฮูล่าฮูก เพื่อให้กล้ามเนื้อกระชับสัดส่วนมากขึ้น สู้ๆ นะคะสาวๆ ที่อยากเปลี่ยนหุ่นหมูมาเป็นหุ่นแมว

You might be interested in …